Hôm nay mẹ Huabin tặng mọi người mấy link sách hay quá, mình copy liền về nhà để dành làm của riêng, có cần là mở lên liền, sẽ ngâm cứu từ từ. Thanks mẹ Huabin nhé.

Số 1:
http://www.dessertsmag.com/desserts-magazine/issue1/#/1/

So 2:
http://www.dessertsmag.com/desserts-…ne/issue2/#/1/
So 3:
http://www.dessertsmag.com/desserts-…ne/issue3/#/1/
So 4
http://www.dessertsmag.com/desserts-…ne/issue4/#/1/
So 5
http://www.dessertsmag.com/desserts-…ne/issue5/#/1/
So 6
http://www.dessertsmag.com/desserts-…ne/issue6/#/1/

Các link blog làm bánh ngon, chụp hình đẹp, công thức chuẩn:

1. Blog của Yochana, 1 bác (gọi là bác vì Yochana trên 50 tuổi rồi) sống ở Sing, mỗi ngày cho ra lò vài kiểu bánh. Mình xem blog mỗi ngày mà tự hỏi, bác làm sao tiêu thụ hết nổi, có đem cho hàng xóm thì họ ăn mãi cũng chán. Mà đọc blog của bác ấy, khá nhiều hỏi câu này, và còn tưởng bác ấy có tiệm bánh nữa cơ. Nhưng bác ấy bảo bác ấy chỉ làm theo sở thích thôi, ngày nào không làm bánh, bác ấy cảm giác không tồn tại. Mà 1 ngày bác ấy vẫn đi làm đủ giờ hành chính như mọi người ???? không thể tin nổi í, quá hay. Mỗi lần làm 1 cái bánh, mình phải chuẩn bị đủ thứ, và làm mãi mới xong, có nhanh gọn gấp rút lắm thì cũng cả tiếng mới ổn, hic, chậm chạp chậm chạp…bản tính à….
Link blog bác ấy đây, ngày nào mình cũng ghé giống như ra tiệm bánh ngọt nhìn cho đỡ ghiền vậy đó.
http://auntyyochana.blogspot.com/

Mình có giới thiệu cho những bạn quen, nhưng có nhiều người thắc mắc là sao blog này ít công thức. Xin thưa là không ít đâu ạ, cứ nhấn vào Cake Index nhé, bác í tổng hợp các công thức ở trong đấy. Trong đấy là các công thức chính, cứ xem và  tự chế biến thêm ra. Còn bánh bác ấy làm hằng ngày, nếu mà cứ ngồi gõ công thức, chắc mòn cả tay, và cũng chỉ là biến tấu từ các công thức chính mà thôi. Đúng là đam mê.

2. Còn đây là blog mà bánh nào chụp hình cũng cực đẹp, demo đầy đủ. Các web trên mạng hay lấy hình làm minh họa. Mình sẽ còn phải thử nhiều kiểu bánh ở blog này. Phải như nhà mình tiêu thụ bánh nhiều nhiều nhỉ, để còn có cơ hội mà làm. Làm ra 1 mình một chợ, chẳng có động lực gì cả.
http://dailydelicious.blogspot.com/

3. Đang tiếp tục cập nhật…..còn nhiều blog rất thú vị.

Advertisements