Hình này là lấy ý tưởng từ cái hoa cúc do HuaBin giới thiệu trên WTT. Nhưng làm mình dùng công thức bánh mì ngọt, nên bánh nở bung, mất cả hình dáng. Chủ yếu là thử nghiệm cho vui, chứ với công thức bánh mì ngọt, tạo hình các dạng này nhìn bánh bung bét ra, chẳng được như ý muốn.

Tuy nhiên, mình vẫn đưa lên, lưu lại chút thử nghiệm, hy vọng lần sau sẽ làm tốt hơn lần đầu.

Bạn nào muốn thử nghiệm, nên dùng công thức bánh mì dạng khô hơn chút nhé, công thức này là bánh mì mềm, ngọt, nên tạo hình không đẹp đâu.

1. Dàn bột đều ra, lần này muốn làm cho nhanh nên mình chịu khó lôi cây cán bột bằng inox nặng trình trịch ra để cán. Cây này cán thì sướng, vì không phải dùng sức để nhấn gì cả, nhưng phải dùng quen, để tiết kiệm công sức nâng nó lên xuống. Bê vác cũng phải cẩn thận, coi chừng rớt là “ôm hận”…hihihi, câu này mấy bữa nay bị nhiễm của em N.

Dạng cây cán bột bằng inox này còn có 1 công dụng khá thiết thực khác, là giữ lạnh. Việc giữ lạnh rất cần thiết cho việc cán bột ngàn lớp – pastry. Ít ra cũng đỡ sợ bơ tan nhanh quá, bét nhè ra.

Dụng cụ cắt hình tròn. Đáng lý ra phải lục cái bộ cutter hình tròn bằng inox ra, nhưng lười quá, vì nó nằm lẫn lộn trong đống tài sản mấy thùng carton của mình, nên thôi, lôi luôn cái bộ khuôn làm bánh bột lọc (hoặc bánh gối) đang có sẵn ra, mượn đỡ cắt tạm cho mau.
Photobucket

Photobucket

2. Làm lần đầu, nên loay hoay thử nghiệm. Mọi thứ hết sức thủ công. Cắt cánh hoa bằng kéo này.
Photobucket

3. Bẻ cánh hoa ra ngoài để đưa vào khuôn.
Photobucket

4. Làm tiếp lớp cánh thứ hai. Lớp này cắt vòng tròn nhỏ hơn lớp 1.
Photobucket

Photobucket

5. Gấp và vo 1 cục bột tròn làm nhân. Theo kinh nghiệm thương đau thì cục bột này nên nhỏ thôi, và nhấn đều vào đáy khuôn. Vì sẽ bị trường hợp cục bột này dầy quá, cánh hoa đã cháy mà bột chưa chín hoặc chín nhưng chưa thơm.

Photobucket

6. Bánh chờ ủ và đã rắc mè.

Photobucket

Photobucket

7. Bánh nướng xong, nở bung tè le.

Photobucket

Advertisements