1. Dàn bột ra thành hình chữ nhật

Photobucket

2. Gấp đôi vào giữa

Photobucket

3. Tiếp tục gập 4

Photobucket

4. Chập lại và bắt đầu vê sợi bột

Photobucket

5. Cắt đôi sợ bột ra. Cái này là vì lò nhà mình nhỏ, nên phải cắt ra, chứ để dài thì nhìn sẽ đẹp hơn nhiều.

Photobucket

6. Vê sợi bột mới cắt sao cho có đầu to đầu nhỏ

Photobucket

7. Cầm kéo nghiêng khoảng 10 đến 15 độ, cắt vào sợi bột.
Cắt càng sâu càng ra bông lúa đẹp, nhưng chú ý đừng để bị đứt luôn gốc.
Cắt xong, giữ nguyên lưỡi kéo dưới miếng bột vừa cắt, bẻ xéo góc qua khoảng 45 độ để tạo bông lúa.
Nếu bạn muốn bông lúa 2 lớp nhìn cho có vẻ có lớp vỏ trấu, thì cắt thêm 1 lớp mỏng phía trên bông lúa vừa kéo xéo qua. Nhưng chỉ cắt và rút lưỡi kéo ra thôi, không bẻ xéo nữa.

Photobucket

8. Bánh đang chờ ủ lần hai

Photobucket

9. Bánh nướng xong. Cắt 2 lần trên một bông lúa làm cho bông lúa nhìn giống như có thêm lớp vỏ bông lên.

Photobucket

Photobucket