Hồi trước làm gato, cứ mẻ 6 trứng là nhiều nhất, nên nếu tệ lắm thì bánh ko được vời vợi, chứ ko đến nỗi xẹp lép để đi mời Mr Thùng Rác. Nhưng từ ngày có vụ tiệm bánh online, thì những ổ bánh lớn, toàn phải dùng 9 trứng trở lên, và rủi ro tăng lên, hic hic…

Hôm trước, mất tập trung, lúc cho bơ vào, mình cho nhanh quá, thế là trứng xẹp ngay, huhuhuhu….9 quả trứng cộng với vani, bơ, đường….bỏ thì thương, vương thì tội…trước giờ lại ko thấy ai chia sẻ kinh nghiệm trong trường hợp này thì nên làm gì…hic hic…

Đứng nhẩm nhẩm, a….ok….

Thế là mình lấy 1 lít sữa tươi không đường, đợi mẻ trứng đường xẹp bớt xuống, đổ vào quậy đều, để im cỡ nửa tiếng. Lý do để im để bọt trứng tan hết, ko thôi bánh sẽ bị rỗ ….

Đến đây có ai đoán được là mình làm bánh gì chưa nhỉ, hihihii, …flan đấy….

Thế là mình có mẻ flan mịn màng ngọt ngào, rất mịn nhé….với điều kiện nướng cách thủy với nước sôi, và để nhiệt độ tầm 140 độ C trong vòng 30p nhé.

Vậy đấy, ko phải vứt cái gì đi cả…

Thế nhé, hy vọng cách này giúp được mọi người đỡ lãng phí trứng đường trong trường hợp đánh trứng bị xẹp. Với điều kiện, thấy trứng bị xẹp rồi, thì đừng rây bột vào nữa nha, ko thôi là lại mất luôn thêm phần bột, hiihihihi…..

Advertisements