Trời thu, không khí nhè nhẹ êm đềm. Có lẽ mình thích mùa này nhất. Mặc dù ở SG, khí hậu ko thay đổi nhiều, nhưng ngày hôm nay thì thật tuyệt vời. Trời ko âm u, nhưng cũng ko nắng gắt, nhẹ nhàng dịu dàng….

Phởn chí, vác máy ra chụp vài cái hình. Một phần chủ yếu là mình muốn chụp bông hoa sao nháy mọc len vào cái ghế đá trước nhà. Bông đầu tiên nở, chưa kịp chụp đã bị ai đó ngồi rồi vặt mất, hic, mình thích những bông đầu tiên, khi lá xung quanh còn xanh, nổi bật lên 1 hoặc 2 bông , nhìn thật tinh khôi ….lần lữa mãi, giờ thì cây ra cũng 5, 6 bông rồi, mấy bông này cũng được tính là chụp, rồi  lại quên béng, đến bữa nay siêng năng thì hoa đã rụng cánh rồi…thôi kệ, chụp hoa rụng tự nhiên cũng được….thu mà…..

Cỡ 2 tuần trước mấy bụi sao nháy còn non nớt trong trẻo thế này (lứa này là lứa thứ 2 rồi đấy ạ, lứa đầu trồng lúc mới về nhà mới, chớm, rộ rồi tàn, bị xử lý sạch sẽ để cây mới lên, ai qua nhà thấy mất bụi sao nháy cũng đều hỏi thăm và tiếc, vì nó vàng ươm trước cửa, nhưng giờ có cây mới bù vào rồi đây này)

Đến giờ nó đã um tùm bùm xùm thế này

Cái giàn leo trên cửa, bữa mọi người qua chắc lèo tèo vài sợi, giờ nó bành trướng khắp nơi, lên cả cửa sổ lầu 2, đang sợ rắn bò vào nhà

Em này thì lấp ló với cái ghế, tính chụp sao cho ra chất thơ một tí, mà tay đang run, canh mãi ko được nên ghét vào nhà luôn, hic….

Thêm em kim đồng leo, sao nhìn lại nhà toàn hoa vàng…

Hoa màu hồng này  của nhà hàng xóm, ké về nhà mình cho nó sinh động

Giàn chanh leo vườn nhà hàng xóm, hấp dẫn ko ạ, đắn đo mãi giữa 1 giàn chanh leo thế này hay là 1 giàn rễ rũ đong đưa trước cửa như thế kia….

Đong đưa trước cổng xinh ko nè

Chuối cũng của nhà hàng xóm. Mượn đỡ mấy cái hình nhà hàng xóm để làm mục tiêu phấn đấu. Nhà mình cũng có cây chuối trong vườn, bứng về đến 3 cây con, giờ thì mới gọi là “sống sót”, chứ đợi đến ngày ăn trái thì chắc còn lâu lắm lắm…Rau củ quả coi bộ là kế hoạch 1 năm lần thứ nhất quá, hic hic…..đầy đủ đồ nghề mà đâu vẫn đấy thôi….

Gấc cũng của nhà hàng xóm

Mấy mảnh vườn hàng xóm dạo này lên xanh um, mấy dàn dọc mùng, rau muống, đậu bắp, cải xanh…hic hic… ôi ôi là thèm….Để CN mình vác máy đi chụp về dụ dỗ vụ làm vườn mới được.

Đêm nằm, nghĩ lại mới thấy, cái tựa chẳng ăn nhập gì với hình ảnh, hihihih…..chẳng thấy tí thu nào trong đó, mà cũng đúng, SG lấy đâu ra hình ảnh đặc trưng của mùa thu….có bữa nào lội ra khu rừng cao su thì may ra có…., mà thôi kệ, để cái tựa đánh dấu cho  một ngày đẹp trời của mùa thu. Tối qua, trời trong vắt, cao vời vợi, đêm lại có mưa, ngồi thêu trong tiếng mưa mới thi vị làm sao…..

Advertisements