Sau bức kia, dự tính giải quyết các em còn dang dở, nhưng mình lại lôi em này ra làm, vì nghĩ em í nhanh. Và quả là nhanh thật, nếu tập trung làm, chắc chỉ tầm 5 ngày là xong, nhưng tại vì mình đã giảm cơn ghiền, nên đủng đỉnh lâu lâu chọt vài cái, thế nên bị kéo cù nhay ra thành 9 ngày.

Đây là 1 bức thuộc dạng có duyên ngầm, mới đầu mình ko thích em í lắm đâu, mua vì tiện mua 1 lần luôn, nhưng càng thêu càng thấy em ấy đẹp, dịu dàng, đắm thắm, duyên dáng….nhất là nhìn em ấy dưới ánh đèn. Em ấy có nét rất riêng, và có lẽ do được chuyển thể từ 1 bức tranh vẽ bằng màu bột, nên nhìn em ấy sang hướng là bức tranh hơn là bức thêu, nhất là đứng xa nhìn. Xét về sắc, vóc và độ khó, thì ko bằng bức đầu tiên, nhưng em ấy mà lên khung rồi, thì ko kém cạnh ai đâu nhé, duyên lắm í, càng ngắm càng yêu.

Do được mọi người ủng hộ thêu theo kiểu “tốn chỉ”, thêu đặc và chia nhiều mũi (khác với hình demo thêu khá thưa nên bị cứng), nên bức này xém tí nữa bị thiếu chỉ, nhiều màu khi thêu xong chỉ còn 1 đoạn chỉ tầm 30cm thôi, hú hồn, may mà ko sửa chữa gì, nếu như bức đầu, chắc tiêu rồi, ko biết lấy chỉ đâu ra mà bù. Cơ mà bức này, mình thêu nhầm tá lả, vì nhiều cánh hoa nhỏ nhỏ quá, nên thêu nhầm vị trí, rốt cuộc chữa cháy bằng cách đè vài line lên chỗ sai, cũng ổn, hí hí…chắc chẳng ai phát hiện ra đâu.

Xong bức này rồi, bụp luôn bức non cuối cùng để còn tính tới các dự án khác, nhưng bức cuối cùng này coi bộ ko dễ nuốt, vì đa số là chỉ cotton, thêu sẽ lâu lắm đấy.

Lúc bắt tay vào thêu bức này, mình quên béng vụ chụp hình lúc chưa thêu, để mọi người cảm nhận được sự chuyển biến giữa trước và sau. Bức thứ 3 thì đã nhớ chụp rồi.

Thông số của em này đây ạ

Tên: Burst of spring (designed by Maxine Johnston)
Kích thước: 30cm x 41cm
Thể loại: nonstitch, vải in sẵn
Số lượng màu chỉ: 23 màu, thêm 3 màu phối, sử dụng 3 loại chỉ cotton, chỉ len sợi to và chỉ kim tuyến. Phối hợp 4 kiểu thêu.
Thời gian thêu: 9 ngày, mỗi ngày khoảng hơn 1 tiếng

Giờ mời mọi người ngắm em í nhé

Bình hoa hình vuông (chart chú thích là chữ Love, nhưng mọi người bảo ko phải, hí hí….nên xóa đi cho chắc ăn 🙂 )

Cái quạt lấp lánh làm nền cho những bông hoa

Cận cảnh hoa, vừa thêu vừa ngẫm nghĩ ko hiểu hoa gì, vì hơi bị trừu tượng, nhưng chắc là hoa mai và hoa đào, tượng trưng của mùa xuân mà

Và đây là toàn cảnh em í. Mình dùng khung gỗ, căng được có 2 chiều, 2 chiều còn lại xem như thua, nên tranh hơi nhăn nhúm, căng lên khung chắc sẽ ổn hơn.

Và đây là tranh đã lên khung, lần này mình đóng ở TGKT, căng rất chuẩn nhé, ưng ý cực kỳ, về cả việc căng tranh lẫn khung hài hòa với tranh

Advertisements