Đây là lần đầu tiên mình thử kit Nga với chỉ len dạng mảnh. Bức này được thêu trong giai đoạn “chuối”, nên cũng kéo dài nhây nhưa với tâm trạng chán chường, nhưng cũng phải ráng hoàn thành cho dứt điểm.

Bức này khá nhiều sự cố, vậy mới thấy “tay nghề” còn non kém lắm.

– Mới đầu mình căng trên khung gỗ cho vừa hết kích thước, nó nằm theo chiều ngang, nên đâm ra thêu theo mũi ngang (nhìn ở mặt trái), sau lại lấy khung căng cho bức non 1, nên gỡ em ấy ra gắn khung nhựa nhỏ, thêu theo chiều bình thường, thế là chiều kim nghịch với chiều thêu quen tay, hu hu hu….kết quả là chuyện mũi thêu nghịch chiều tá lả xảy ra liên tục, cứ tí phải sửa, đến phát điên với nó.

– Thêu chỉ len, ko quen với độ dầy của chỉ, nên đường kim mũi chỉ xấu hoắc, chồm đè lên nhau, trong khi nhìn hình demo trên kit người ta thêu mượt mà ghê.

– Do thêu quá lâu ở màu xám có 1 sợi, qua các màu mới cần 2 sợi, mình cứ cắm đầu thêu 1 sợi, trời ơi, lúc phát hiện ra muốn phát điên với nó, đành cứ vừa làm vừa thêu bổ sung thêm 1 mũi nữa, hic…..

– Thêu chỉ len, lông bay tứ tán, hắt xì nhảy mũi liên tục, hic….coi bộ thêu mà phải đeo khẩu trang thôi.

– Aida mềm ùi, có vẻ là 100% cotton và ko hồ, nên lúc giặt nhìn bức tranh hết sức thê thảm, cứ rũ ra, ủi thì ko cách nào thẳng được, may mà lúc căng khung nó cũng ổn.

– Cũng phải lặn lội 2 lần cho việc đóng khung, vì thợ đóng lệch. Nhưng vụ này ko trách thợ làm được, vì aida khó làm và khó canh quá chừng.

Qua bao nhiêu “nỗi niềm”, niềm an ủi cuối cùng là tranh lên khung nhìn rất ok, chỉ dầy nên đàn bướm nhìn như nổi lên khỏi nền vải, và bo khung tranh cũng rất hợp. Thêm vào đó là kích thước tranh là rất vừa với bức non 2, 2 bức này nằm ở 2 vị trí trong phòng khách rất ư là hợp, cân đối, cứ như đo ni đóng giày…..Xem như 2 em í yên ổn ở đấy rồi đấy.

Tết vừa rồi, nhà cũng đã kha khá tranh (thế nhưng những vị trí chủ lực cần khủng long thì vẫn trống vắng), mọi người tới cứ tấm ta tấm tắc, làm mình ngại kinh khủng, vì thực ra vụ này do sở thích, chứ chẳng đòi hỏi gì về khéo với léo, mà nghe riết ngại quá là ngại.

Tên tranh : tiếng Nga nên mình cũng chẳng biết gọi là gì
Kích thước : 22 x 50cm
Thêu chỉ len với 20 màu chỉ
(may chỉ có 20 màu, mà đã đổi chỉ muốn điên í, dạo này coi bộ mình ít kiên nhẫn)
Thời gian thêu: chắc phải hơn 3 tháng nằm lay lắt

Cận cảnh vừa vừa thôi, vì thêu xấu xí

Và em đã mặc áo

Advertisements