Mèo con của cả nhà đã được hơn 2 tháng, mẹ mới làm xong BR cho con. Thực ra thì từ giai đoạn mang con trong bụng, mẹ đã dòm ngó lục lọi đủ kiểu BR, nhưng mẹ không thực sự thích cái nào cả, cuối cùng thì bốc đại về 2 cái để làm cho hai chị em, có điều 2 cái đó cứ nằm mãi trong tủ, vì mẹ không có cảm hứng để làm.

Con chào đời rồi, mẹ cũng chưa có ý định lôi ra. Cho đến một ngày, mẹ tình cờ nhìn thấy cái kit này, từ cái nhìn đầu tiên, mẹ đã nghĩ ngay đến BR cho mèo con, và mẹ quyết tâm lấy nó về bằng mọi giá.

Lúc cầm được kit này trên tay, là mẹ đang làm bức Hòa tấu mùa đông, làm xong là lôi bức này ra ngay, nhưng lại nghĩ tới cái bức Thu kia chỉ mất khoảng 2 tiếng đâm chọt, thế là lại lấy ra làm trước, vừa làm 2 bức kia vừa ngắm nghía cách thêu của bức này. Mất 20 ngày với tổng cộng khoảng gần khoảng 20h tổng cộng, mẹ mới hoàn thành được, bức xúc nhất là tuần cuối, gần xong rồi, ngồi tập trung hơn 18 tiếng là dứt điểm được thôi, mà ko cách gì làm được, cuối tuần mẹ bàn giao hết cả 2 chị em cho bố thì mới xong nổi

Phần hoa thì đơn giản rồi, nhưng cô nàng mèo làm mẹ phải “đấu trí” kha khá với bộ lông tam sắc, với sắc thái biểu cảm trên khuôn mặt và cặp mắt của cô mèo. Mẹ lo là khi làm xong, nét mặt của nàng mèo ấy ko còn được như mẹ mong muốn nữa thì toi. Cũng may là tay nghề của mẹ đã được luyện khá khá, nên mọi việc cứ từ từ diễn ra một cách suôn sẻ và chậm chạp (vì mỗi ngày mẹ đụng kim vào được hơn nửa tiếng tổng cộng là giỏi), cặp mắt với cái đầu của cô mèo được thực hiện một cách đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều so với mẹ nghĩ ban đầu, mẹ cứ đúng bài mà làm, ko cần phải cố gắng gì, và nét biểu cảm của khuôn mặt vẫn đúng như hình demo, phù, may thế.

Bức BR này quả là có duyên với con. Màu xanh của bầu trời, của hy vọng, có hoa hoét như sở thích của mẹ, và đặc biệt là sắc thái hình dáng của nàng mèo đúng y như mẹ mong muốn. Mẹ cũng đã nhìn thấy nhiều bức mèo, nhưng cái thì mèo lười quá, cái thì mèo dữ quá, cái thì hiền quá, cái thì nhí nhố quá…Hihihi, mẹ thật là khó tính nhỉ, mà cũng chính vì thế mẹ mới thấy bức BR này thật có duyên với con.

Và đây là BR đặc biệt chỉ mình con có nhé. Làm bức này xong, mẹ mơ đến một ngày nào đó sẽ gặp được một bức tranh có hình một nàng heo hồng dễ thương bên cạnh một khóm hoa chẳng hạn, để làm cho chị Piggy, cơ mà năm nay năm mèo, nên toàn thấy mèo và mèo thôi.

Đây bình hoa đơn giản nhẹ nhàng làm nền cho mèo con của mẹ

Đây ghi lại những mốc quan trọng ban đầu của con – phần này mẹ chế biến 100%, hí hí…bố bảo rối quá, len bay lên thành chữ mà, ko rối sao được, kệ….., ko có phần này thì ko gọi là BR được đâu nhé. Chiều dài của con khởi đầu hơi ít, tháng thứ 1 con cũng chỉ được 52cm, nặng 4kg5, mẹ lẩm bẩm thôi rồi, dính gien “nùn” rồi, nhưng qua tháng thứ 2 con được 59cm, nặng 5,9kg (là cô y tá trừ hao đi 1cm rồi đấy)…..mẹ thở phào. Con bú ít, chỉ gần bằng 2/3 lượng của chị hồi đó thôi, nhưng tăng cân tương đương với chị, trộm vía con…..hihihihi

Đây là mèo con của cả nhà. Bố mẹ mong con sẽ luôn dịu dàng, mềm mại, nhẹ nhàng nhưng thật thông minh và đầy cá tính , giống như cảm nhận của mẹ khi nhìn thấy bé mèo này, con nhé.

Và đây là toàn cảnh

Và thêm chị của con đang xí xọn đòi chụp chung

Mẹ đang đói run cả tay, tranh thủ chụp cho xong, lại thêm ko có nắng, hình xấu quá đi mất.

———————————–
Ngoài lề:

Bức này mình thêu nương tay lắm rồi mà vẫn bị nhăn nhăn ở chú mèo, nhất là phần mặt, do chỗ đó đâm kim nhiều quá, chán thật, lần sau cố gắng tiếp vậy.

Thông số của bức tranh này:

Tên bức tranh: Cup of trouble (hihi, cái tên thật ngộ)
Kích thước: 23cm x 30cm
Hãng SX: Simplicity (chất lượng y chang EW nhé, vải chỉ y chang luôn, đẹp cực)
Số lượng màu chỉ: 19 màu
Thời gian thực hiện: khoảng 18h tổng cộng nhưng kéo nhây tới 20 ngày

Advertisements