Chủ Nhật, cả nhà ở nhà, bác giúp việc về quê, bao nhiêu việc để làm, thế mà mẹ tự nhiên chứng lên…à, phải nói là hứng hên cho nó “ngoan”, lôi 2 bịch chỉ ra ngồi soạn, hức hức….

Hơn 600 con chỉ, bố mang từ HN vào, mẹ chỉ kịp có thời gian cầm lên nhìn 2s rồi cho vào tủ. Hơn 2 tháng rồi, nó vẫn nằm đó ko suy chuyển, cơ bản vì mẹ ko biết xếp vào đâu và xếp thế nào cho hợp lý, và nguyên nhân chính nữa là ko thể bày ra một bãi chiến trường khổng lồ mà mẹ biết là ko thể làm nhanh nhưng bắt buộc phải làm liên tục và gói gọn trong ngày, ko thôi lỡ ai đụng vào sẽ lại rối bừa lên ngay. Mà vụ làm liên tục coi bộ hơi xa xỉ đối với mẹ vào thời gian này…..

Thế mà vào một ngày bận rộn như ngày CN, mẹ lại hứng chí lôi nó ra, cái sự hứng bất chợt đấy nó lấn át hết lý trí mẹ dùng để kìm nén từ hôm nhận chỉ đến giờ.

Hệ lụy từ cái sự “hứng” đó là chị thích ăn gì thì ăn, ko ép, đói ko ăn cũng kệ. Em thì lúc nào cần bú mẹ phục vụ, thức thì tự nằm đó chơi chứ mẹ ko nói chuyện với đâu nhé, ko ngủ mẹ cũng chẳng dỗ, nằm đấy mà chơi một mình nhá. Bố thì lo làm phần nhiệm vụ cao cả mà mẹ giao cho (lâu lâu bố mới “siêng” như thế, hí hí….) và cả nhà thì có gì ăn đó ….”cầm hơi”….haiza…nhắc lại thấy mẹ hư kinh dị….

Nhưng nhờ cái sự “hư” đó, mà mẹ dứt điểm được một công trình mà mẹ cho là cực kỳ “vĩ đại”. Vĩ đại vì chẳng bao giờ mẹ nghĩ vào thời điểm này mẹ có thể bỏ ra một đống thời gian liên tục như thế để ngồi chơi “đồ hàng”…đúng nghĩa chơi đồ hàng.

Và đây là cái công trình 1 ngày chọn vẹn từ 10h sáng cho đến 7h tối với sự giúp đỡ của chị (chị gom các màu chỉ thành từng nhóm giúp mẹ), thêm 1 tiếng vào lúc 12h đêm để kết thúc nữa chứ. Hơn 600 tép chỉ Anchor, nằm gọn trong cái tủ mini 5 tầng, đúng ra nếu có 6 tầng sẽ vừa đẹp hơn nhiều.

Mỗi ngăn như thế này chứa được 3 tầng chỉ, ngăn cuối cùng bị dồn nén tới 4 tầng nên lấy ra lấy vào khá khó khăn.

Đây là 2 hộp chỉ đã quấn bobbin, 1 là DMC và 1 là DIM (hy vọng sẽ đầy lên từ từ qua năm tháng mài kim), là chỉ dư từ các kit đã thêu. 2 hộp chỉ này là công lao to lớn của bà ngoại, hí hí….mẹ tranh thủ bà vào thăm em, lôi ra bắt bà quấn mất mấy ngày, mẹ chỉ có việc xếp vào hộp. Bên cạnh là hộp giấy chứa khoảng gần 100 tép DMC còn nguyên chưa được hệ thống lại, và chắc cũng sẽ nằm đấy mãi cho đến khi nào được “vinh dự” dùng đến.

Mẹ chưa bao giờ nghĩ mình có đủ can đảm ngồi quấn tất cả chỉ vào bobbin để cất giữ một cách có hệ thống. Mà mua dạng cây dài gắn chỉ và cả đống hộp phù hợp để làm thì coi bộ càng xa xỉ hơn nữa. Thế nên mẹ nghĩ ra giải pháp này, khá ổn, đủ để giữ chỉ ổn định, dễ tìm theo code mà ko tốn thêm chi phí nào ngoài cái tủ mini 5 tầng trị giá khoảng 120k. Cách này chỉ thua cách lưu chỉ bằng bobbin về vấn đề luân chuyển khi thêm bớt code chỉ thôi, cơ mà mẹ cũng ko có ý định sưu tầm thêm nữa, nên thế là ổn rồi. Nhìn đẹp mắt và hoành tráng đấy chứ nhỉ, mẹ cứ nhìn mà sung sướng mãi, và ko hề cảm thấy hối hận vì đã “hứng” một cách “hư” như thế….hí hi…mẹ lại “hư” rồi.

Các cô các bác sở hữu những bộ chỉ hoành tráng cũng có thể làm giống mẹ cháu được đấy, rất đơn giản nhé. Dùng miếng nhựa trong lấy từ các file hồ sơ, cắt vừa với ngăn tủ, dán keo hai mặt lên, rồi ngồi đính nhãn của tép chỉ vào phần keo ấy theo thứ tự code. Cách này giúp chỉ nằm ổn định, gỡ ra vào dễ dàng mà ko sợ bị rách nhãn đâu ạ. Nguyên 1 bộ chỉ thì việc lưu chỉ như thế này cũng dễ hơn nhiều, vì thiếu code nào thì chỗ đấy sẽ trống, sau này mua bỏ vào thêm dễ dàng hơn là mẹ cháu làm với số chỉ ko đủ code ở trên.

 

Advertisements