Sinh nhật con 4 tuổi là lúc em được 1 tháng 11 ngày. Mọi thứ khi ấy vẫn còn rất lộn xộn, mẹ vẫn còn mệt và yếu, bố thì đi công tác mấy ngày, đến đêm ấy mới về đến nhà, bác giúp việc thì về quê, hic hic….Bấn loạn mọi thứ. Nghĩ tới nghĩ lui, chẳng nhẽ ko làm SN cho con thì thương lắm, mà làm thì ko biết làm cách nào, hic…Mẹ bàn với bố đăng ký với cô tổ chức trên lớp cho con. Tưởng là khá ổn, nào ngờ…..

Lớp học hè, cô giáo thay đổi liên tục, các cô cũng ko chú tâm gì nhiều như lớp chính thức, hic….cô quên. Đêm trước SN con, thấy ko ổn, bố phải gọi điện nhắc lại, cô bảo nhớ, nhưng ngày hôm sau thì ổ bánh kem ko phải là mẫu bánh con chọn, máy chụp hình cũng ko có. Thế là con có 1 buổi sinh nhật “tạm…”, hic….ôi tội nghiệp con gái của mẹ.

Năm ngoái, thời điểm này mẹ cũng bấn loạn với bánh và bánh, bố cũng đi công tác, thế nên…thật là nghịch lý khi làm bánh sinh nhật cho các bé khác, còn con mình thì ko. Mãi sau ngày SN của con 1 tháng, bố mẹ mới sắp xếp được ngày để làm cho con, thật “bó tay” với bố mẹ….

Con còn nhỏ, nên con đâu phân biệt được ngày tháng, cảm giác “ngày sinh nhật” của con là khi được bố mẹ làm sinh nhật :-), thế nên, SN 3 tuổi của con ấn tượng với chú gấu nơ hồng, với hoa với nến với quà, và thêm tiết mục đánh dấu tay chân nữa chứ. Hình như SN này ko được mẹ viết lại vì bận, đưa 1 tấm hình bánh lên làm kỷ niệm vậy.

Mặt trước

Mặt sau

Con lên 4, con đã biết nhiều hơn, và mẹ cũng áy náy nhiều hơn.

Bố đi công tác về, quà rất nhiều, nhưng mẹ cảm thấy ko đủ, quà chỉ là quà thôi….

Mẹ loay hoay, lăn tăn với những băn khoăn áy náy. Phải có gì cho con kỷ niệm tuổi lên 4 của mình chứ. Thế nên sau 3 tháng, những 3 tháng cơ, hức….mẹ nghĩ ra 1 món quà đặc biệt cho con, thế nhưng, món quà ấy đến giờ, sau hơn 3 tháng vẫn chưa xong được, mặc dù dự tính sẽ gói tặng con vào lúc tổ chức “Sinh nhật gộp”, chung quy cũng tại mẹ “ôm đồm” quá và em “đã lớn”. Thế nên, món quà ấy sẽ được kết thúc theo 1 kiểu riêng cho phù hợp.

Nhưng dù đã có dấu ấn tuổi lên 4 của con, mẹ vẫn lăn tăn, rằng con chưa có tấm hình nào SN của 4 tuổi cả, hic….SN của “tuổi thơ” đối với con phải là nến là bánh kem con nhỉ. Thế là mẹ quyết định, sẽ làm chung SN của con với SN em Gummy vào ngày 2/1. Cũng vui con nhỉ, dĩ nhiên là phải rất vui, vì đối với các con, như vậy là được chơi, được thắp nến thổi nến, được cắt bánh kem và cầm thìa tấn công bánh, được mở quà….

Nhà nào cũng có em bé mới có mấy tháng, lại có những ý tưởng bàn ra, rằng thì là bày vẽ làm gì, mệt….Thế là mẹ vừa phải gồng mình làm tất cả những gì trong khả năng của mình, vừa phải “gồng” để đánh bại mấy cái tư tưởng “phản động” kia, ghét ko chịu được….tớ sẽ làm tuốt….

Và rồi thì cả nhà cùng cố gắng với mẹ, em chịu thiệt một tí, bố chịu khó một tí, và mẹ gồng lên nhiều tí, rốt cuộc 2 chị em cũng có 1 SN “hoành tráng” với bong bóng, với ổ bánh đặc biệt (những ổ bánh luôn là niềm tự hào của mẹ mà), với rất nhiều nến, và với rất nhiều quà. Các con lại có 1 buổi tối thật vui và những bức hình thật đẹp để ghi lại tuổi lên 4 của mình (mặc dù mới hôm Noel là đã được ăn chơi “xả láng” rồi đấy chứ…)

Vì ổ bánh chiếm “thời lượng” nhiều nhất, và có lẽ bánh kem luôn là món đặc biệt “thể hiện” à thì là sinh nhật đấy, nên mẹ khoe bánh đánh dấu, hì hì….

Nói về ổ bánh, việc chọn mẫu là cả vấn đề “vĩ đại”. Lúc trước SN “chính thức”, mẹ hỏi con thích mẫu nào (vì lúc ấy bố chưa có lịch ctác, cũng dự định sẽ cố gắng làm cho con), con bảo con thích búp bê công chúa, rồi bữa sau thì con thích có ổ bánh hình trái tim. Mẹ bảo sao mẹ làm 2 ổ một lúc được, nó ko hợp, con bảo công chúa đứng cạnh trái tim đẹp lắm chứ. Và vài tháng sau, sau vài lần thay đổi nữa thì công chúa của con cuối cùng là nàng tiên cá, con đang rất thích nàng tiên cá Ariel mà, em Gummy thì dễ hơn nhiều, hình gì cũng gật 🙂 (phải như con bớt phức tạp một chút).

Mẹ cũng chưa làm mẫu bánh “Nàng tiên cá” bao giờ cả, những chắc sẽ ổn thôi. Vấn đề là cả 2 nàng trên 1 ổ bánh, nó sẽ thế nào nhỉ, hì hì….Lại thương lượng, biển xanh, sóng trắng, đảo nâu, rong xanh lá….ok nhé…duyệt rồi. Còn nàng tiên cá sẽ mặc gì nào, mẹ bảo 1 nàng đuôi hồng và 1 nàng đuôi xanh nhé, cả 2 đứa ngoáy đầu con thích đuôi hồng cơ, hic hic….Thế là phải có giải pháp, 1 nàng trên hồng dưới tím và 1 nàng trên tím dưới hồng nhé, giống nàng búp bê tiên cá đang có đấy, rụp rụp…duyệt. Và đó là lý do sản phẩm của mẹ có màu rất ư là “nền nã dịu dàng” như thế này đây.

Nàng thứ nhất

Nàng thứ hai

Hai nàng

Và toàn cảnh cái bánh một đêm 1 ngày của mẹ đây, 7h tối làm đến 4h sáng, 7h mò dậy làm tiếp, cứ thế tiếp tiếp cùng với các công đoạn gói quà, trang trí, chuẩn bị….. cho đến gần 6h chiều mới hoàn tất.

Khoe luôn 2 cô “công chúa” rất ‘’ghét’’ của mẹ.

Cùng “điệu” nào

Con mấy tuổi nhỉ

Cùng thổi nào, thổi bằng hết nến thì thôi

Advertisements