Cuối năm, mặc dù vẫn còn cả mớ tranh căng khung nằm chờ sẵn, nhưng đầu thì cứ băn khoăn khai kim bức nào đây (nghĩa là ko đụng đến mấy em kia đấy…). Rốt cuộc, mình quyết định lôi bức này ra để sẵn, sau giao thừa căng khung và thêu khai kim luôn. Em này đủ tiêu chí, tươi tắn, rực rỡ phù hợp với không khí tết, lại thêu ít, làm nhanh cho nó rốp rẻng, hì hì….

Nhìn bức tranh, dự trù tầm mất 10 tiếng là xong, thế mà Tết này bận rộn ngoài dự tính, ăn uống, dọn dẹp, đi và đi…bay vèo hết 10 ngày Tết, chẳng làm được cái gì, hic….người thì mệt, tinh thần cũng lìu xìu, về nhà chỉ lo cho xong việc rồi khò….thôi thì kệ đấy vậy, ko có hứng thêu sẽ ko đẹp đâu, thà cứ để đấy.

Bức này cũng thuộc thể loại ko làm gì cũng đẹp, cũng thuộc hàng ’’fast food ‘’. Tuy nhiên, đối với mẫu này, các chi tiết điểm lên cho bức tranh giúp bức tranh nổi bật hẳn lên, dù nhìn gần hay xa, và đẹp hơn hẳn.
Độ óng của chỉ làm các chi tiết đón ánh sáng tạo chiều sâu, độ ẩn chìm, để tranh dưới ánh sáng, nhìn theo nhiều góc độ, thấy rõ sự biến chuyển rất đẹp của tổng thể, túm lại là nó tạo hiệu ứng khá bất ngờ đối với mình, mặc dù trước giờ mình làm dạng này mấy bức rồi.

Cả bức tranh dùng có vài kiểu thêu đơn giản, mũi French Knot là chủ yếu, thêm vài cái lá mũi Satin, 1,2 nhánh cây mũi Stem, viền hoa bằng Backstitch và xẹt vài mũi Straight ở nhụy hoa, thế là xong bức tranh (hờ hờ, nghe nhanh gọn ghê)

Vài thông số của em ấy :
Hãng sản xuất : Creative Expressions
Thể loại : crewel
Chỉ cotton, gồm 8 màu chỉ (thêu có tí ti chỉ, còn lại gần như nguyên xi mớ chỉ của kit). Chỉ của hãng này óng, xe sợi tốt nên cảm giác rất chắc, sợi to chứ ko mảnh như chỉ một số hãng khác.
Kích thước em này 40cm x 40cm, thế mà nhìn thấy cũng kha khá to, lên khung chắc cũng khá ‘’bành trướng’’, đang suy nghĩ xem nên treo ở đâu, vì nhà mình ít có chỗ nào hợp với tranh vuông.
Thời gian hoàn thành: khoảng 10 tiếng kéo đèn cù gần 1 tháng.

Mời cả nhà ngắm em í nào. Mới làm xong, chụp luôn, có mỗi cái đèn bàn hỗ trợ, nên ko ra được tấm hình nào đẹp cả. Mai thì lại đi cả ngày, nên thôi chụp và khoe luôn cho nó gọn.

Bức này mình có chụp hình demo đơn giản, phần này sẽ viết trong 1 entry khác cho nó rõ ràng và đủ hình ạ.

Advertisements